Reebok FLOATRIDE

Reebok FLOATRIDE

Reebok FLOATRIDE

Reebok FLOATRIDE
Reebok FLOATRIDE

หลังจากห่างหายไปจากตลาดรองเท้าวิ่งไปช่วงหนึ่ง ตอนนี้ Reebok พร้อมกลับมาโลดแล่นในตลาดรองเท้าวิ่งอีกครั้ง ด้วยการนำของ Reebok FLOATRIDEรองเท้าดีกรี Best Debut จากการจัดอันดับโดย Runner’s World [1] ซึ่งชูโรงด้วยการเป็นรองเท้าที่ีเหมาะกับการวิ่งทุกระยะตั้งแต่ระยะสั้นๆไปจนถึง Full marathon

ทำด้วยวัสดุผ้าถักที่ Reebok ให้ชื่อว่า Ultraknit ที่ไม่มีตะเข็บหรือรอยต่อให้ระคายเคือง สามารถยืดหยุ่นเข้ากับรูปเท้า บริเวณข้อเท้ามีผ้าลักษณะคล้ายยางยืดทำให้รัดและกระชับข้อเท้าได้เป็นอย่างดี เนื้อผ้า Upper บริเวณหลังเท้าดูหนาทนทาน แต่ก็สามารถระบายอากาศได้ดี

ด้านข้างมีโครงพลาสติก (Upper Cage) ที่ยืดหยุ่น
ด้านข้างมีโครงพลาสติก (Upper Cage) ที่ยืดหยุ่น

ด้านข้างมีโครงพลาสติก (Upper Cage) ที่ยืดหยุ่น สำหรับรักษาโครงรองเท้า และกระชับเท้าได้เป็นอย่างดี ส่วนที่หุ้มรัดส้นเท้า (3D heel cradle) ทำจากโฟมขึ้นรูป หุ้มด้วยผ้าให้สัมผัสที่นุ่ม กระชับ ลดการเสียดสีและการระคายเคืองต่อเท้า

ประกอบไปด้วย 2 ชั้น คือ Floatride foam (สีขาว)
ประกอบไปด้วย 2 ชั้น คือ Floatride foam (สีขาว)

Midsole จะประกอบไปด้วย 2 ชั้น คือ Floatride foam (สีขาว) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของ Reebok และอีกชั้นจะเป็น EVA foam (สีดำ) โดยตัว  Floatride foam มีคุณสมบัติเบา นุ่ม แต่ก็ยังเด้ง ไม่ดูดเท้า ส่วน EVA foam คุณสมบัติจะช่วยพยุงและรักษาสมดุลของเท้า โดยทั้งสองส่วนนี้ได้ถูกออกแบบให้ช่วยสอดประสานกันเป็นอย่างดี

พื้นรองเท้า
พื้นรองเท้า

Outsole (พื้นรองเท้า) ออกแบบโดยมีการบากร่องตามแนวขวางกับเท้า ตั้งแต่ส้นจนถึงปลายเท้า ช่วยให้วิ่งได้ลื่นไหลเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

พื้นรองเท้า
พื้นรองเท้า

Insole (แผ่นรองเท้า) ก็มีลักษณะเฉพาะตัวของ Reebok Floatride โดยตัวด้านล่างของแผ่น Insole ทำมาเป็นแบบลอนคลื่น ทำให้ช่วยกระจายแรงและเพิ่มซัพพอร์ท

จุดเด่น

  • เป็นรองเท้าที่มีน้ำหนักเบา แต่ให้ซัพพอร์ตดี สามารถใส่วิ่งระยะไกลได้
  • เนื้อผ้าระบายอากาศได้ดีมาก
  • ส่วนบนของรองเท้าให้ความยืดหยุ่นดี ใส่สบาย
  • ไม่ต้องคอยจัดระเบียบลิ้นรองเท้า
  • ใส่เล่น ใส่เที่ยวเป็น Sneaker ได้

จุดด้อย

  • น้ำหนักไม่ถึงกับเบาหวิว
  • คนเท้าแบนต้องมาลองดูว่าจะเหมาะกับเท้าหรือเปล่า เพราะรองเท้าอาจไม่เหมาะกับคนเท้าแบน
  • ราคาออกจะแรงอยู่ซักหน่อย แต่ถ้าลองแล้วถูกใจก็จัดเลย

 

เกี่ยวกับเรา

เว็บไซต์ ที่ให้ข้อมูล รองเท้ากีฬา น่ารู้รองเท้ากีฬา คือรองเท้าที่ออกแบบมาสำหรับการเล่นกีฬา ทั้งเพื่อ ห่อหุ้มป้องกันเท้าจากการเกิดบาดแผลและการบาดเจ็บต่างๆ จากการเล่นกีฬาประเภทต่างๆ และเพื่อความสวยงามและความเหมาะสมในการเข้าสังคมในโอกาสต่างๆ